TÌM KIẾM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE: 0902.746.466
(+84-4).3661.7924

Liên kết Website

Dầu chống gỉ đa năng WD-40

wd-40.

WD-40

WD-40 là thương hiệu nổi tiếng gắn liền với công dụng đẩy nước được phát triển vào năm 1953 bởi Norm Larsen, người sáng lập Công ty hóa chất Rocket, Sandiego, California, Mỹ. Sản phẩm ban đầu được thiết kế với mục đích đẩy lùi và chống sự ăn mòn của nước, sau đó sản phẩm đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp và gia dụng.

WD-40 là từ viết tắt của “Water Displacement 40th attempt”, có nghĩa là cố gắng đẩy nước lần thứ 40. Larsen đã nghiên cứu để tạo ra một sản phẩm có khả năng ngăn chặn sự ăn mòn do nước gây ra cho tên lửa hạt nhân. Trong quá trình đó, ông đã thành công với sản phẩm tại lần thử nghiệm thứ 40.Thành phần chính của WD-40 là các hydrocacbon.

WD-40 được Convair, Công ty hàng đầu tại Mỹ trong lĩnh vực sản xuất máy bay và tên lửa, sử dụng lần đầu tiên để bảo vệ vỏ của tên lửa Atlas khỏi gỉ sét và chống ăn mòn. WD-40 chính thức được thương mại hóa tại Sandiego vào năm 1958. Sản phẩm hiện đã có mặt tại trên 160 quốc gia trên thế giới và đạt doanh thu trên 200 triệu USD mỗi năm

Chức năng:

Thành phần chính của WD-40 là các cấu tử dầu nhờn ít bay hơi, khi sử dụng sẽ để lại trên bề mặt sản phẩm một lớp dầu bôi trơn và bảo vệ giúp sản phẩm ít chịu tác động của môi trường ẩm ướt. Cơ chế được thực hiện bằng cách pha chế một ít hydrocacbon dễ bay hơi để tạo ra một chất lỏng có độ nhớt thấp có thể phun và có khả năng thâm nhập vào các kẽ hở. Các hydrocacbon dễ bay hơi sau đó bốc hơi để lại dầu trên bề mặt sản phẩm được phun. Chất đẩy được sử dụng (lúc đầu là các hydrocacbon có trọng lượng phân tử thấp, sau đó được cải tiến thành cacbon dioxide như hiện nay) để cung cấp áp lực khí giúp chất lỏng có thể được phun dễ dàng qua vòi phun, sau đó tự khuếch tán đi.

Nhờ các đặc tính trên mà sản phẩm WD-40 không những hữu dụng trong công nghiệp mà còn sử dụng rất tiện lợi trong lĩnh vực gia dụng như : bôi trơn và nới lỏng các khớp nối và bản lề, loại bỏ bụi và cặn bẩn, tháo dễ dàng các bulong và ốc vít bị mắc kẹt do han gỉ lâu ngày. Thử nghiệm đã cho thấy WD-40 hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ lên đến 200oF. WD-40 cũng hữu dụng với mục đích chống ẩm.